Bây giờ là: Thứ ba 02/09/2014 16:06 WIT

Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Tập huấn công tác chủ nhiệm cho cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học

Đăng lúc: Thứ năm - 21/11/2013 15:15 - Người đăng bài viết: tungvtv3
Khai mạc lớp tập huấn

Sáng ngày 07/11/2013, đồng chí Bùi Thúy Phượng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT khai mạc lớp tập huấn công tác chủ nhiệm cho CBQL và GV tiểu học. Đồng chí Vũ Thị Thúy Hà, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học cùng tham dự khai mạc và trực tiếp chỉ đạo tập huấn.
Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/11 tại trường Tiểu học Vĩnh Khê huyện Đông Triều. Tham gia tập huấn có 70 đại biểu là Lãnh đạo, chuyên viên các Phòng GD&ĐT, đại diện hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm của các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh. Trong hai ngày, các đại biểu sẽ được bổ sung kiến thức và cùng thảo luận chia sẻ kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp thông qua các Modun gồm: Modun 1: Công tác chủ nhiệm lớp ở trường tiểu học, Modun 2: GVCN lớp trong các hoạt động ở trường tiểu học và Modun 3: Kĩ năng giải quyết các tình huống sư phạm trong công tác giáo dục học sinh của GVCN lớp; đồng thời sẽ được tham quan trực tiếp các hoạt động dạy - học và hoạt động giáo dục diễn ra tại ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Các học viên sôi nổi thảo luận nhóm

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phó Giám đốc Sở nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của GVCN lớp trong tình hình giáo dục hiện nay, GVCN không chỉ là người truyền dạy kiến thức từ sách vở mà phải là nhà giáo dục tốt. Muốn đổi mới, cải cách giáo dục phải bắt đầu đổi mới từ đội ngũ giáo viên và đội ngũ cán bộ quản lý các cấp. Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT, ngay trong năm học 2013-2014 các Phòng GD&ĐT tham mưu tổ chức tập huấn công tác chủ nhiệm lớp tại cơ sở, đồng thời yêu cầu các đơn vị đưa nội dung tập huấn cho toàn bộ CBQL và GV theo chương trình bồi dưỡng thường xuyên./.

Tác giả bài viết: Phòng Giáo dục Tiểu học