Bây giờ là: Thứ hai 28/07/2014 23:24 WIT

Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Hội thi sản phẩm và sử dụng sản phẩm đồ dùng dạy học tự làm cấp THCS năm học 2011 – 2012.

Đăng lúc: Thứ hai - 23/04/2012 18:58

Sáng nay, ngày 23/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh tổ chức khai mạc Hội thi sản phẩm và sử dụng sản phẩm đồ dùng dạy học cấp THCS năm học 2011-2012.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuế - Trưởng Phòng GDTrH phát biểu tại Hội thi

Đến tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Mai – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục Quảng Ninh; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục Trung học; lãnh đạo của 14 phòng GD&ĐT và hơn 300 giáo viên THCS trên địa bàn tỉnh. Tham dự hội thi có 238 bộ đồ dùng dạy học. Tất cả các sản phẩm dự thi đều do các giáo viên tự nghiên cứu, xây dựng ý tưởng, tìm nguyên vật liệu và trực tiếp làm ra những bộ đồ dùng phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập và đó là những sản phẩm đã đạt giải cao trong cuộc thi cấp huyện (thị xã, thành phố).
Đây là một hoạt động giáo dục có ý nghĩa tích cựcnhằm khơi sâu sự sáng tạo, lòng yêu nghề của đội ngũ giáo viên. Thông qua phong trào, một số lượng lớn các thiết bị đồ dùng dạy học tự làm được ứng dụng trong quá trình dạy và học; góp phần tạo ra các thiết bị dạy học mới, cải tiến, sửa chữa các thiết bị dạy học đã có trong các trường THCS. Đồng thời khuyến khích giáo viên tích cực sử dụng hiệu quả các thiết bị dạy học đã được trang bị và tự làm trong các trường đang trở thành một giải pháp thiết thực hưởng ứng cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo", góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và tạo ra một không khí thi đua lành mạnh.
Hội thi cũng là dịp để cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau; hình thành phong trào nghiên cứu khoa học, đổi mới phương pháp dạy học mạnh mẽ trong các nhà trường, phục vụ yêu cầu nâng cao chất lượng hoạt động dạy và học.
Hội thi được tổ chức trong 2 ngày, các giáo viên dự thi ngoài trình bày những sản phẩm còn phải thuyết trình nhằm thuyết phục được ban giám khảo về tính thực tế, hiệu quả khi áp dụng vào giảng dạy, truyền đạt kiến thức cho học sinh. Hội thi sẽ diễn ra trong 2 ngày 23,24/4/2012.

Một số hình ảnh sản phẩm đồ dùng dạy học tự làm:

Môn Lịch Sử

Môn Tin học