Bây giờ là: Thứ năm 23/10/2014 05:21 WIT

Số fax : 033.3823786
Địa chỉ website : www.quangninh.edu.vn
a. Chức năng:
Giúp Giám đốc Sở thực hiện chức năng quản lý nhà nước về giáo dục tiểu học trên địa bàn tỉnh.
b. Nhiệm vụ:
1. Xây dựng kế hoạch phát triển mạng lưới các trường, lớp cấp học tiểu học, công tác chuyên môn hàng tháng, học kỳ, năm học và chỉ đạo thực hiện kế hoạch đã đề ra.
2. Soạn thảo văn bản hướng dẫn, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học của cấp học tiểu học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
3. Hướng dẫn, chỉ đạo, tổ chức thực hiện và đôn đốc kiểm tra các phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc  trong việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật và  thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học trên cơ sở  qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong hoạt động giáo dục ở bậc tiểu học.
4. Giúp Giám đốc Sở quản lý việc thực hiện kế hoạch, chương trình, nội dung dạy học của mọi loại hình trường, lớp thuộc giáo dục tiểu học trong toàn tỉnh; theo dõi, tổng hợp đánh giá tình hình về giáo dục tiểu học qua từng học kỳ và năm học; đề xuất trình Giám đốc các chủ trương, biện pháp đảm bảo phát triển giáo dục tiểu học. Theo dõi, kiểm tra việc thực hiện chống mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi.
5. Tổ chức, chỉ đạo và đánh giá chất lượng quản lý, chất lượng dạy, học và  các hoạt động khác  thông qua  việc tổ chức các kỳ khảo sát, kiểm tra việc dạy-học. Tổ chức kiểm tra chuyên đề theo kế hoạch của cấp học. Phối hợp với Thanh tra Sở thực hiện thanh tra toàn diện theo quy định.
6. Hướng dẫn thực hiện việc đổi mới chương trình, phương pháp  dạy học và tổ chức biên soạn, biên tập các tài liệu hướng dẫn giảng dạy, học tập theo quy định của Bộ, Sở cho cấp học tiểu học. Hướng dẫn quản lý, sử dụng đồ dùng dạy học và công tác thư viện trường học theo quy định.
7. Tổ chức chỉ đạo phong trào thi đua 2 tốt, xây dựng những tập thể điển hình tiên tiến  và nhân rộng trong toàn bậc học tiểu học.
8. Phối hợp với các phòng, ban chức năng của Sở tham gia xây dựng cấp học tiểu học theo định hướng phát triển của tỉnh; tham mưu, đề xuất các chế độ chính sách có liên quan đến cán bộ, giáo viên tiểu học trên địa bàn tỉnh.
9. Tham gia công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên của cấp học tiểu học.
10. Tham gia công tác nghiên cứu các đề tài khoa học, tổ chức hướng dẫn đề tài, xét duyệt sáng kiến kinh nghiệm  và triển khai ứng dụng các sáng kiến kinh nghiệm tốt  của cán bộ, giáo viên tiểu học vào thực tế.
11. Phối hợp với Ban Quản lý Dự án, phòng Kế hoạch – Tài chính để lập kế hoạch, triển khai, giám sát các hoạt động của đề án, dự án, các chương trình có liên quan đến giáo dục và xây dựng cơ sở vật chất ở bậc tiểu học.
12. Phối hợp với phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục trong công tác kiểm định đánh giá chất lượng giáo dục tiểu học.
13. Báo cáo sơ kết học kỳ, tổng kết năm học của cấp học tiểu học với Bộ và các cơ quan quản lý cấp trên.
14. Thực hiện các nhiệm vụ khác khi được Giám đốc phân công.
Vũ Thị Thúy Hà
Ngày sinh 20/02/1977